Vì sao tuyệt đối không nên vừa sạc vừa sử dụng điện thoại?

Sạc pin là điều cần phải có khi bạn dùng thiết bị di động. Tuy nhiên, lúc sạc pin thì phần đông người vẫn sở hữu thói quen tiếp tục khai thác sản phẩm công nghệ của mình. Đây có phải là một việc làm đúng nên biết không? Có khuyến nghị thường xuyên sạc và sử dụng Smartphone cùng lúc? Vì sao không khuyến nghị vừa sạc pin vừa dùng điện thoại? Hãy tìm hiểu qua bài viết sau nhé.

Khi sạc pin, nguồn điện sẽ trực tiếp đi vào máy của bạn, từ đấy, sẽ có thể gây ra tình trạng điện áp cao, nếu Smartphone không đảm bảo, chắc hẳn gây ra tình trạng sạc ko an toàn, nhiều tình huống điện giật là điều rất dễ hiểu, gây ảnh hưởng đến sự an toàn của các bạn, thậm chí, phần đông tình huống còn có thể gây chết người.

>>> Dịch vụ thay pin iphone 6 6 plus chính hãng giá rẻ nhất tại TPHCM hiện nay

Sử dụng thiết bị di động trong lúc sạc có khả năng gây điện giật

Thêm vào đó, giả dụ bạn sở hữu thói quen cắm sạc và sử dụng sạc ko chính hãng, sử dụng sạc tùy tiện thì bạn cũng sẽ chắc khiến cho hỏng vật dụng của mình, gây ra tình trạng cháy nổ, thiếu an toàn. ngoài ra, nếu như bạn sử dụng điện áp với nguồn điện dễ gây sốc điện thì chắc chắn ảnh hưởng tới cả hệ thống điện trong gia đình, đây cũng là nguyên nhân vì sao có phổ biến vấn đề phát sinh từ việc sạc điện thoại không đảm bảo.

Trong quá trình sạc, nếu các linh kiện điện tử không đảm bảo chất lượng, bị hỏng, mạch nguồn có thể bị đánh thủng dẫn tới việc điện áp cao phóng thẳng tới điện thoại liên tục hoặc tức thì gây ra hiện tượng điện giật nguy hiểm cho người sử dụng, nhất là những điện thoại vỏ kim loại.

>>> Địa điểm chuyên thay pin iphone 5 giá rẻ nhất tại TPHCM

Sử dụng củ sạc dỏm có thể sẽ gây nổ

Ngoài ra, khi vừa dùng di động vừa sạc cũng rất dễ gây nóng thiết bị, là nguyên do chính gây ra tình trạng pin giảm tuổi thọ, hao pin nhanh, chai, phồng pin,… ví như bạn thường xuyên sử dụng còn có thể gặp tình trạng đứng máy, thoát app, software bị lỗi,… Sự bất ổn định trong xử lý cũng sẽ chắc chắn khiến cho ic nguồn hỏng, biến di động của bạn phát triển thành cục gạch bất kỳ lúc nào.

Dùng di động lúc sạc có thể gây hỏng ic nguồn smartphone

Để an toàn, bạn nên cắm dây sạc vào điện thoại, sau đó mới cắm củ sạc và ổ điện, điều này sẽ giúp tránh tình trạng bạn chạm vào điện thoại khi dây cắm đã có nguồn điện, khiến cơ thể bị giật nếu điện bị rò rỉ. Và sau khi đã sạc xong, bạn cũng nên rút củ sạc khỏi ổ điện trước, thay vì rút dây cắm sạc của điện thoại ra khỏi máy.

>>> Dịch vụ thay pin iphone 7 giá bao nhiêu rẻ nhất tại TPHCM

Ngoài ra, bạn nên sử dụng củ sạc, dây sạc chính hãng, tuyệt đối không sử dụng các loại dây sạc không rõ nguồn gốc. Nếu bị cảm giác giật điện khi chạm vào thiết bị di động đang cắm sạc, bạn nên lập tức ngắt nguồn sạc điện để tránh tai nạn cháy nổ, đồng thời mang thiết bị đến các cửa hàng điện thoại có uy tín để nhờ kiểm tra.

Vì vậy, chúng ta đã biết vì sao không cần vừa sạc pin vừa sử dụng mobile rồi đó. Để bảo vệ bản thân và giữ cho điện thoại bền hơn thì chúng ta cần triển khai 1 số điều dù khó chịu vẫn buộc phải tuân thủ. Hy vọng bài viết giúp bạn sở hữu thêm kiến thức sử dụng và biết giải pháp sử dụng điện thoại hiệu quả.

Advertisements

Leave a Reply

Fill in your details below or click an icon to log in:

WordPress.com Logo

You are commenting using your WordPress.com account. Log Out /  Change )

Google+ photo

You are commenting using your Google+ account. Log Out /  Change )

Twitter picture

You are commenting using your Twitter account. Log Out /  Change )

Facebook photo

You are commenting using your Facebook account. Log Out /  Change )

w

Connecting to %s