Những điều bạn cần biết trước khi thay mặt kính Samsung

Chắc hẳn tất cả những người sử dụng Smartphone đều biết rằng Samsung chính là dòng điện thoại phổ biến nhất thế giới và cũng là dòng điện thoại dễ hỏng màn hình và mặt kính nhất. Trong đó thuật ngữ ” thay mặt kính điện thoại” được sử dụng rất nhiều và phổ biến rộng rãi với tất cả các dòng điện thoại, đặc biệt làm Samsung. Bài viết này sẽ cho bạn biết tất tần tật về công nghệ thay mặt kính điện thoại Samsung  giúp trang bị cho bạn những kiến thức hữu ích khi gặp phải tình huống này.

Điều đầu tiên, bạn cần hiểu qua cấu tạo màn hình của điện thoại Samsung. Màn hình của tất cả các dòng máy điện thoại Samsung đều gồm 2 thành phần chính đó là màn hình hiển thị bên tronglớp kính bảo vệ bên ngoài.

 

Màn hình bên trong  đóng vai trò hiển thị hình ảnh, mặt kính bên ngoài đảm nhiệm trách nhiệm bảo vệ màn hình và tăng tính thẩm mỹ cho thiết bị. Vậy bộ phận nào giúp bạn có thể “vuốt, chạm”, chính là lớp cảm ứng. Lớp cảm ứng trên Smartphone Samsung được tích hợp vào màn hình bên trong hoặc mặt kính bên ngoài.

Các model cũ và trung cấp thường được tích hợp cảm ứng vào mặt kính. Ngược lại, các dòng máy cao cấp ra mắt trong những năm gần đây thường được kết hợp cảm ứng vào màn hình hiển thị bên trong.

Biết những điều nêu trên hữu ích gì khi bạn cần thay mặt kính điện thoại Samsung?

Đúng như tên gọi, thay mặt kính điện thoại Samsung là quá trình thay thế mặt kính cũ đã bị rơi, vỡ, bong, tróc,… bằng mặt kính mới. Từ những kiến thức đã nêu trên, ta có thể đúc kết có 2 loại mặt kính Samsung đó là mặt kính có tích hợp cảm ứng, và mặt kính đơn thuần chỉ đóng vai trò bảo vệ.

Xem thêm: Dịch vụ thay mặt kính samsung s7 edge chính hãng giá rẻ nhất TPHCM

Nếu điện thoại Samsung của bạn có cấu tạo là lớp kính cảm ứng, khi bạn cần thay mặt kính điện thoại, đồng nghĩa với việc bạn sẽ phải thay một lớp cảm ứng khác đi kèm theo mặt kính

Lúc này, cảm ứng máy bạn có mượt, nhanh nhạy hay không phụ thuộc nhiều vào chất lượng mặt kính. Nên để máy sử dụng được tốt và bền lâu bạn cần thay mặt kính cảm ứng Zin hoặc chất lượng như Zin.

Vì vậy, trên thị trường sẽ xuất hiện tình trạng chênh lệch giá cả của mỗi cửa hàng, bạn không nên chỉ chăm chăm vào giá cả, bởi nếu rẻ hơn một chút nhưng chất lượng kém, bạn sẽ phải đánh đổi lại rất nhiều.

Thông tin HOT: Địa điểm chuyên thay màn hình mặt kính samsung note 5 uy tín nhất TPHCM

Nếu máy bạn có lớp cảm ứng được ép vào màn hình. Mặt kính bên ngoài chỉ có tác dụng bảo vệ và tăng tính thẩm mĩ. Việc thay thế mặt kính bên ngoài sẽ ít phải “lo nghĩ” hơn như trường hợp kể trên, do lớp cảm ứng Zin đã được ép dính vào màn hình.

Quy trình thay mặt kính điện thoại Samsung ?

Quá trình này được tóm gọn trong các bước sau:

  • Kĩ thuật tháo các bộ phận trên máy như mainboard và linh kiện liên quan. Mục đích để lấy được bộ màn hình trên máy.
  • Lúc này, bộ màn hình vẫn còn đang dính chặt vào khung viền của máy. Kĩ thuật sẽ tiến hành tách bộ màn hình ra khỏi khung máy. Đây là công đoạn khó nhất trong quá trình thay mặt kính điện thoại Samsung. Vì lớp keo kết dính giữa màn hình và khung sườn là rất chắc, kết hợp với màn hình đang bị bể vỡ sẽ rất khó tháo, nếu sơ suất sẽ làm hư màn hình hiển thị. Có thể kết luận 70% thành công của qui trình thay mặt kính điện thoại phụ thuộc vào bước này.

  • Tiếp theo, sau khi đã tách được bộ màn hình ra khỏi khung. Màn hình sẽ được đặt lên bàn gia nhiệt để tách mặt kính ra khỏi màn hình hiển thị.
  • Sau khi tách ra khỏi màn hình, kĩ thuật viên sẽ vệ sinh keo cũ và lăn lên một lớp keo mới để chuẩn bị ép mặt kính mới.
  • Mặt kính mới để được ép hoàn chỉnh vào màn hình sau khi trải qua 2 quá trình ép và hấp. Ép để mặt kính dính chặt vào màn hình. Hấp để keo trải đều ra toàn bộ bề mặt màn hình.

Tham khảo: Thay màn hình samsung galaxy note 5 có cần tìm hiểu trước gì không?

Những điều bạn cần lưu ý khi thay mặt kính điện thoại Samsung:

  • Khi bạn mang máy đến cửa hàng để thay mặt kính. Nếu lúc bạn mang đến màn hình vẫn còn hiển thị bình thường, thì cửa hàng có trách nhiệm bảo toàn cho bạn màn hình đó. Nếu trong quá trình tháo lắp cửa hàng làm hư màn hình. Cửa hàng có trách nhiệm phải đền màn hình khác cho bạn và chỉ được tính giá thay mặt kính như đã thỏa thuận trước. Bạn chỉ phải trả thêm phí trừ khi mặt kính bạn bể quá nhiều, và cửa hàng đã có thỏa thuận trước với bạn về rủi ro hư màn hình có thể phát sinh.
  • Chất lượng mặt kính là rất quan trọng. Đặc biệt, với những dòng máy là kính cảm ứng, bạn cần thay mặt kính zin chất lượng cao để đảm bảo độ mượt của cảm ứng.
  • Khi cửa hàng nhận máy, bạn và cửa hảnh cần thống nhất trước về tình trạng máy ngay lúc tiếp nhận. Ví dụ, tính năng máy, ngoại hình. Sau khi thay mặt kính, đảm bảo máy sẽ như lúc ban đầu.

Bài viết trên đây chính là những chia sẻ về khái niệm “thay mặt kính điện thoại” giúp bạn hiểu rõ hơn về dịch vụ thay mặt kính điện thoại chuyên sâu tại Bệnh viện điện thoại 24h. Nếu bạn có bất kì thắc mắc nào cần tư vấn giải đáp về màn hình và mặt kính Samsung hay bất cứ dòng điện thoại nào khác. Hãy để lại comment, mình sẽ trả lời sớm nhất.

Advertisements

Leave a Reply

Fill in your details below or click an icon to log in:

WordPress.com Logo

You are commenting using your WordPress.com account. Log Out /  Change )

Google+ photo

You are commenting using your Google+ account. Log Out /  Change )

Twitter picture

You are commenting using your Twitter account. Log Out /  Change )

Facebook photo

You are commenting using your Facebook account. Log Out /  Change )

w

Connecting to %s