Những mẹo hữu ích giúp cho iPhone bỏ qua là tiếc

Tính năng này cho phép bạn lựa chọn ứng dụng nào được phép sử dụng lưu lượng 3G, và ứng dụng nào chỉ được phép load khi có kết nối Wi-Fi. Để sử dụng bạn vào Settings >> Cellular để bật hoặc vô hiệu hóa 3G cho bất kì ứng dụng nào trên máy.

Đã bao giờ bạn gặp phải trường hợp muốn gửi đi một tin nhắn khi đang đi máy bay vì có việc gấp mà không thể thực hiện hay sử dụng các tính năng bôi đậm, in nghiêng, gạch chân trên outlook mail khi đang sử dụng iPhone mà không biết làm như thế nào. Vậy thì đừng bỏ qua những mẹo hay cho iPhone dưới đây để khám phá hàng loạt các mẹo moblie cực tiện ích khi sử dụng chiếc iPhone thời thượng nhé.

Thông qua một vài thao tác nhỏ để kiểm soát tất cả những gì bạn muốn với iPhone, dòng hỗ trợ hệ điều hành thông minh và chất lượng cho người dùng.

Tắt 3 ứng dụng cùng lúc

iPhone cho phép người dùng có thể tắt một lúc 3 ứng dụng cực đơn giản. Để làm điều này bạn thao tác như sau: Mở giao diện đa nhiệm bằng cách ấn liên tục 2 lần vào nút Home >> Tiếp tục dùng 3 đầu ngón tay vuốt từ dưới màn hình lên trên. Ngay lập tức 3 giao diện của bạn sẽ được đóng tức thời.

Tắt nhanh đèn pin Flashlight

Bạn có thể thực hiện tính năng bật nhanh flashlight bằng cách vuốt từ dưới màn hình lên trên để mở Control Center sau đó tắt nhanh nếu không muốn sử dụng tiện ích này bằng cách sử dụng phím tắt Camera ngay từ màn hình khóa của máy.

Sử dụng chức năng bôi đậm, in nghiêng và gạch chân

Trong một số ứng dụng sử dụng như Mail, các bạn có thể bôi đậm, in nghiêng và gạch chân đoạn văn bản mà mình mong muốn. Để sử dụng trước tiên bạn chọn đoạn văn bản mà mình muốn chỉnh sửa. Sau khi chọn ở cửa sổ coppy/paste hiện ra, bạn chọn “U” để lựa chọn bôi đậm, in nghiêng hay gạch chân theo ý muốn.

Nhanh chóng quay lại trang trước đó

Không giống như thiết bị Android, iPhone không có nút quay lại chuyên dụng. Tuy nhiên, trong các phiên bản iOS đời mới, Apple đã bổ sung một điều khiển bằng tay cho phép bạn quay lại trang trước một cách dễ dàng hơn. Cụ thể, khi sử dụng các ứng dụng hỗ trợ thao tác tay như Messenger, Mail, Safari bạn chỉ cần đặt đầu ngón tay ở cạnh trái màn hình rồi vuốt sang phải là đã có thể quay lại trang trước đó.

Khóa nét và phơi sáng

Bạn chỉ cần thực hiện thao tác đơn giản này bằng cách nhấn giữ vào giữa màn hình khi đang chụp camera đến khi xuất hiện một thanh màu vàng xuất hiện ở phía trên. Với cách làm này ngay cả khi bạn thay đổi bố cục, điểm lấy nét và phơi sáng vẫn sẽ không bị ảnh hưởng.

Tiết kiệm 3G

Nếu như bạn đang sử dụng một gói cước 3G có lưu lượng hạn chế, bạn nên tận dụng một số tính năng được Apple tích hợp trên iOS từ phiên bản iOS7 trở đi: Quản lí 3G.

Tính năng này cho phép bạn lựa chọn ứng dụng nào được phép sử dụng lưu lượng 3G, và ứng dụng nào chỉ được phép load khi có kết nối Wi-Fi. Để sử dụng bạn vào Settings >> Cellular để bật hoặc vô hiệu hóa 3G cho bất kì ứng dụng nào trên máy.

Gửi iMessage khi đang đi máy bay

Nếu đang trên chuyến bay và kết nối được với Wi-Fi hoặc đang đi du lịch và muốn tiết kiệm, không sử dụng các gói cước 3G, bạn vẫn có thể nhắn tin cho bạn bè cũng sử dụng iPhone bằng iMessage.

Để sử dụng tính năng này bạn vào Settings >> Messages và tắt tính năng Send as SMS và bật chức năng iMessage.

Sạc pin nhanh hơn

Trong nhiều trường hợp bạn đang bận công việc và không có nhiều thời gian để làm các công việc như chờ sạc pin iPhone cho đầy. Hãy yên tâm vì iPhone có tích hợp tính năng cho phép người dùng sạc pin nhanh hơn thông qua việc đưa máy về chế độ máy bay (Airplane Mode). Ở chế độ này việc nhận dữ liệu sẽ bị vô hiệu hóa làm cho máy sạc pin nhanh chóng hơn.

Trên đây là một số mẹo cho iPhone vô cùng hữu ích mà bạn có thể tham khảo để tiến hành thao tác một cách thông minh hơn khi làm việc với hệ điều hành iOS. Chúc các bạn thực hiện thành công !!

Địa chỉ TPHCM
Bệnh Viện Điện Thoại 24h BEST CARE FOR YOUR MOBILE…
🎯 Website: chamsocdidong.com
🏰 Trụ sở chính: 1114 – 1112 Ba Tháng Hai, Phường 12, Quận 11, TP.HCM.
🏰 Chi nhánh 1: 418 Nguyễn Trãi, Phường 8, Quận 5, TP.HCM.
🏰 Chi nhánh 2: 652 Đường 3 Tháng 2, Phường 14, Quận 10, TP.HCM.
🏰 Chi nhánh 3: 249 Trần Quang Khải, Phường Tân Định, Quận 1, TP.HCM.
Hotline hỗ trợ cấp tốc: 01288.242424.
Tổng Đài Sửa chữa: 1900.5555.34.
Tổng Đài mua sắm, bán lẻ thiết bị công nghệ: 1900.0351.

Advertisements

Leave a Reply

Fill in your details below or click an icon to log in:

WordPress.com Logo

You are commenting using your WordPress.com account. Log Out /  Change )

Google+ photo

You are commenting using your Google+ account. Log Out /  Change )

Twitter picture

You are commenting using your Twitter account. Log Out /  Change )

Facebook photo

You are commenting using your Facebook account. Log Out /  Change )

w

Connecting to %s